Mít non xào đậu hủ

Đây là một món chay lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho cả gia đình cung cấp chất xơ, khoáng chất, vừa ngon lại vừa bổ.

Nguyên liệu cho món chay:

Mít non đã luộc: 300g
Đậu hũ chiên: 2 miếng
Đậu phộng rang: 20g
Lá lốt: 5 lá – Hành boaro: 1 cây
Dừa tươi: 1 trái
Muối, đường, dầu ăn, ớt sừng
Xốt tương LISA
Nước tương LISA
Bột ngọt

Cách làm món chay:

1. SƠ CHẾ:
– Mít non xé sợi vừa ăn. Đậu hũ cắt lát, chiên vàng rồi cắt sợi. Lá lốt cắt nhỏ. Hành boaro băm nhỏ. Ớt cắt sợi. Đậu phộng rang giã nát. Dừa tươi chặt lấy nước.

2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm hành boaro, cho mít non vào xào sơ rồi thêm đậu hũ vào, nêm 2M xốt tương LISA, 1M nước tương LISA, 1/2m bột ngọt, 1/2m đường, 1/4m muối và 1/3 chén nước dừa tươi, đảo nhanh tay, xào đến khi mít chín thì tắt bếp.

3. CÁCH DÙNG:
– Cho mít nón xào ra dĩa, rắc lá lốt, ớt sợi và đậu phộng lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ: Chọn mít non, không già, hột không bị cứng. Có thể dùng mít non tươi chưa luộc, khi xào sẽ ngon hơn.

Mít non xào đậu hủ