Đậu hủ kho tương hạt

Nguyên liệu:

5 miếng đậu hũ trắng
1 hũ tương hạt
dầu ăn
1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ít tiêu
1/2 muỗng cà phê đường
2 muỗng cà phê hành boa-rô xắt nhuyễn
2 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê dầu hào chay

Cách làm:

Đậu hũ cắt làm 4-6 miếng nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu hủ vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra thấm ráo dầu. Dùng lại chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, trút tương hạt vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào chay, đường, hạt nêm chay và 1/2 chén nước vào đảo đều trên lửa nhỏ cho sền sệt. Thêm đậu hủ vào, nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho xốt tương hạt thấm vào đậu hủ. Dọn đậu hủ kho tương hạt ra đĩa, rắt tiêu lên dùng nóng.

Đậu hủ kho tương hạt