Ẩm thực chay

Ăn chay theo phong cách Tây Tạng giữa Sài Gòn

Nằm giữa khu phố trung tâm Sài Gòn, dưới những tán cây xanh cổ thụ, một nhà hàng chay theo phong cách Tây Tạng vừa được khai trương, phục vụ người ăn chay và góp thêm sự phong phú cho văn hóa ẩm thực của mảnh đất sôi động phía Nam này.

Tôi đến Mandala vào một buổi trưa giữa tháng 5 khi nhà hàng đầy [ … ]

 

Cơm cuộn sushi chay vào mùa Vu lan

Lễ Vu lan (tháng 7 âm lịch) là một trong những mùa ăn chay hàng năm của người theo Phật, thể hiện lòng báo hiếu với cha mẹ, ông bà, tổ tiên.

Nhiều người quan niệm “Phật tại tâm” nên đã tự chế biến đồ ăn chay trong bữa cơm gia đình. Cơm cuộn sushi chay là món ăn ngon, dễ làm, đẹp mắt và bổ dưỡng, thường [ … ]

 

Trở về văn hóa thực vật của người Việt

Một nhà nghiên cứu phương Tây từng nhận xét rằng đời sống người Việt Nam thiên về văn hóa thực vật, gắn liền với ngọn rau cọng cỏ cả trong ăn uống lẫn sinh hoạt, chữa bệnh. Chọn ẩm thực xanh cũng là cách tìm về với cội nguồn của văn hóa thực vật của người Việt từ ngàn xưa.

 Ăn rau như uống thuốc [ … ]

 

Phong phú bánh xèo chay

Chỉ riêng việc dùng nấm làm nhân, đã có tới gần 50 loại bánh xèo chay khác nhau. Bánh xèo chay phong phú không kém gì bánh mặn
Thời thượng nhất hiện nay phải kể đến bánh xèo nấm mối. Chiếc bánh xèo vàng óng, thơm thơm mùi nghệ, beo béo vị nước dừa, đậm đà của bột, vị ngọt mà dai đặc trưng của nấm, [ … ]

 

Phở chay: Góp phần làm phong phú thêm ẩm thực Việt Nam

 Nhắc đến phở Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay tới các món lừng danh như phở bò tái, phở gà, phở thịt… Trong những năm gần đây, đặc biệt vào mùa lễ chùa, người Việt lại “biến tấu” để có thêm một món mới, đó là phở chay.

 Không giống như nhiều món chay khác vốn nhạt, hương vị đơn giản, phở [ … ]

 

Nghệ thuật ẩm thực chay xứ Huế

Nói đến ăn chay, nhiều người sành về ẩm thực chay đều nhất trí rằng Huế là nơi có nhiều món ăn chay nhất và nấu ăn chay ở Huế đã trở thành một nghệ thuật.

 Ở Huế, cơm chay không chỉ là món ăn của nhà chùa, mà từ xưa, nhiều người, nhiều gia đình vẫn nấu cơm chay ăn để dưỡng tâm tính. Người Huế [ … ]

 

Bảo quản thực phẩm chay

Mẹo bảo quản gạo và ngũ cốc  Mẹo bảo quản gạo và ngũ cốc Chọn mua gạo và ngũ cốc còn mới Bước đầu tiên để giữ...
Nguyên tắc bảo quản hoa quả Nguyên tắc bảo quản hoa quả Những hoa quả không nên để trong tủ lạnh - Quả dưa vàng:...
Cách lựa chọn và bảo quản nấm Cách lựa chọn và bảo quản nấm Thơm ngon và giàu dinh dưỡng, nấm ngày càng được sử dụng...
Mẹo giữ vitamin trong rau xanh Mẹo giữ vitamin trong rau xanh Để vitamin A không mất đi, rau tươi mua về cần được bảo...
Cách bảo quản đậu phụ tươi ngon Cách bảo quản đậu phụ tươi ngon Kiểm tra thời hạn sử dụng Trên bao bì sản phẩm (nếu bạn...

Ẩm thực chay

Ăn chay theo phong cách Tây Tạng giữa Sài Gòn  Ăn chay theo phong cách Tây Tạng giữa Sài Gòn Tôi đến Mandala vào một buổi trưa giữa tháng 5 khi nhà hàng...
Cơm cuộn sushi chay vào mùa Vu lan Cơm cuộn sushi chay vào mùa Vu lan Nhiều người quan niệm “Phật tại tâm” nên đã tự chế...
Trở về văn hóa thực vật của người Việt Trở về văn hóa thực vật của người Việt  Ăn rau như uống thuốc bổ Tronbuổi trò chuyện về văn...
Phong phú bánh xèo chay Phong phú bánh xèo chay Thời thượng nhất hiện nay phải kể đến bánh xèo nấm...

Thống kê truy cập

Hiện có 1 khách Trực tuyến